Tư vấn mua tủ lạnh phù hợp cho nhà bạn

Hiện nay tủ lạnh đã trở nên quen thuộc và dường như không thể thiếu đối với nhiều gia đình. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu này trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại mẫu mã với nhiều tính năng khác nhau.

Đặc biệt, giá cả cũng vô cùng đa dạng từ bình dân đến cao cấp.Tủ lạnh luôn được xem là một thiết bị quen thuộc đối với hầu hết gia đình thành thị. Tuy nhiên, để chọn được một sản phẩm ưng ý phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình 3 – 5 người thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo một số gợi ý sau đây để có một chiếc tủ lạnh như ý.

 

 Tủ lạnh đang trở thành sản phẩm quen thuộc đối với nhiều gia đình

Tư vấn của các nhà cung cấp cho biết, điều đầu tiên khi mua sắm tủ lạnh chúng ta nên tìm đến những thương hiệu uy tín và có địa chỉ trung tâm bảo hành rõ ràng để khi có sự cố người tiêu dùng có thể dễ dàng liên lạc sửa chữa.

Đối với những gia đình ít người, có thu nhập trung bình vẫn có thể lựa chọn được một chiếc tủ lạnh ưng ý với giá chỉ từ 3 triệu đồng. Đối với loại tủ lạnh này, hiện nay trên thị trường đang được phân ra làm hai loại công dụng làm lạnh. Đó là làm lạnh trực tiếp (lạnh đóng tuyết) và loại không đóng tuyết (làm lạnh gián tiếp).

Đối với gia đình có 2 – 3  người với kinh tế eo hẹp và nhu cầu sử dụng ít, có thể chọn những chiếc tủ lạnh một cánh của các hãng như Sanyo, Toshiba… với giá khoảng trên 2 triệu đến dưới 3 triệu đồng. Trên thị trường hiện nay đa số các loại tủ lạnh một cánh đều hoạt động làm lạnh theo nguyên tắc trực tiếp ( tức là loại bám tuyết).  Mô hình làm lạnh của loại này là tủ lạnh sẽ bị bám tuyết thành tủ và đá bám dầy ở ngăn đá. Mặc dù là loại tủ một cánh, nhưng loại này vẫn hội tủ đủ các yếu tố như ngăn mắt đựng rau, ngăn làm đá…

Ưu điểm của loại tủ lạnh này là tiết kiệm điện và không có tiếng ồn của quạt. Đặc biệt, giá thành rẻ, nên rất phù hợp với gia đình có kinh tế hạn hẹp hay những bạn sinh viên ở tại phòng trọ. Ngoài ra, lại tủ này cũng được dùng nhiều ở những khách sạn, nhà nghỉ…

Nhược điểm của loại tủ lạnh này là do hoạt động theo nguyên tắc tuyết bám nhiều ở ngăn tủ, nên khi khó vệ sinh sẽ rất khó và nhiệt độ trong tủ không đồng đều. Vì vậy, nếu người tiêu dùng mua sản phẩm này, sau khi sử dụng khoảng 1 tuần chúng ta phải ngắt điện và vệ sinh sạch sẽ.

Còn đối với gia đình có 3- 5 người với nhu cầu sử dụng vừa phải thì có thể sử dụng loại tủ lạnh hai cánh (cánh trên cánh dưới) với giá cả trên 3 triệu – 5 triệu đồng. Loại tủ lạnh này được ưa chuộng vì giá cả phù hợp với phần đông hộ gia đình hiện nay.  Do đó, dòng sản phẩm này đang được các nhà sản xuất quan tâm và tung ra nhiều kiểu dáng, chủng loại hơn để các người tiêu dùng lựa chọn như Toshiba, Electrolux, Hitachi, Samsung, Sanyo,…

Hiện nay phần lớn những chiếc tủ lạnh hai cánh có giá trên thường có dung tích trong khoảng từ 150 – 200 lít, với đầy đủ các tính năng làm mát, làm đông nhanh,… Về hoạt động của loại tủ này, đa số đều làm mát không bám tuyết (tức là tủ lạnh quạt gió) và khi mở tủ nhìn bên trong, phía sau có khe gió thổi ra.

Ưu điểm của loại tủ này là khi sử dụng sẽ không bám tuyết bên trong tủ, thân tủ nên tiện dụng khi sử dụng và rất dễ dàng vệ sinh. Ngoài ra, rau quả để trong tủ cũng sẽ tươi ngon lâu hơn do độ ẩm trong tủ được phân phối đều hơn. Nhược điểm của loại tủ này là tốn điện hơn loại tủ lạnh bám tuyết và thường có tiếng ồn do hoạt động làm lạnh của quạt gió.

Tuy nhiên, với một thị trường rộng lớn với khá nhiều những thương hiệu nổi tiếng Sanyo, Samsung, Toshiba, Panasonic,… thì việc lựa chọn cho gia đình một sản phẩm ưng ý dường như sẽ là một điều khó khăn. Đặc biệt là với những gia đình ít người (3 – 5 người), với nhu cầu sử dụng vừa phải.