Nội thất ngoại hút người xem, nội thất nội vắng khách

Trước nhu cầu trang trí nhà cửa cuối năm, những gian hàng bán nội thất ở các siêu thị lớn đã và đang tung ra nhiều mẫu mã sản phẩm với đủ các khung giá, từ bình dân đến cao cấp cùng nhiều chương trình giảm giá lớn. Tuy nhiên, thị trường này vẫn vắng khách.

Càng về cuối năm, các công ty nội thất càng trưng bày nhiều mẫu mã đa dạng, hình thức đẹp, nhã nhặn, sang trọng với đủ các khung giá từ bình dân đến cao cấp để thu hút người tiêu dùng. Dù vậy, thời điểm hiện tại, phần lớn khách hàng chỉ đến tham quan và khảo giá, sức mua còn ít. Những gian bán nội thất nội sản phẩm kém đa dạng và phong phú như hàng ngoại thì lại càng vắng khách, đìu hiu.

Để thu hút khách hàng và thu hồi vốn cuối năm, giá bán mỗi bộ salon nội địa thời điểm này cũng được nhiều chủ cửa hàng giảm giá từ 5.000.000-10.000.000 đồng/bộ so với năm ngoái. Mức giá của mỗi bộ nội thất tùy thuộc vào các loại gỗ khác nhau. Chẳng hạn, giá một bộ salon gỗ loại thường sẽ dao động từ 15.000.000-30.000.000 đồng/bộ. Bộ salon gỗ mặt xoan đào, xà cừ có giá mềm hơn chỉ khoảng 9.000.000-12.000.000 đồng.

Hút khách bằng… giảm giá 40-50%
Nhiều gian hàng bán đồ nội thất còn trưng bày các sản phẩm được giảm giá tới 40-50%. Các sản phẩm được sale mạnh này tập trung đủ loại mặt hàng từ kệ ti vi, bàn, ghế salon… với xuất xứ cả trong lẫn ngoài nước. Để hút khách hàng đến mua sắm, nhiều cửa hàng, doanh nghiệp bán đồ nội thất hiện nay đã và đang tung ra các chương trình giảm giá 30-50% để thanh lý sản phẩm, đồng thời tiết kiệm chi phí tối đa cho khách mua.