Thị trường trang trí nội thất cuối năm đang ấm dần

Đây cũng là thời điểm làm ăn của các công ty kinh doanh hàng nội thất và đồ trang trí. Theo bà Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng phòng kinh doanh Công ty đồ gỗ nội thất AA Corporation (thương hiệu nội thất Nhà Xinh) cho biết, mặc dù kinh tế năm nay khó khăn nhưng nhu cầu tiêu dùng hàng nội thất vẫn cao hơn năm ngoái khoảng trên 15%, mới đây tại gian hàng của công ty đã đạt được khoảng 5 hợp đồng với giá trị mỗi hợp đồng trên 10 triệu đồng.

Phong cách tiêu dùng của giới trẻ năm nay cũng có sự thay đổi, nếu như năm ngoái khách hàng không thích các sản phẩm như ghế sofa, nệm có màu kem trắng thì năm nay hoàn toàn ngược lại. Hơn nữa các đồ dùng như bàn ghế phải có thiết kế nhỏ gọn để phù hợp với các kiểu nhà như căn hộ, bà Hạnh cho biết.

Anh Vũ Minh Tâm, Trưởng phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm Công ty cổ phần hàng nội thất Đồng Quê cho biết, hiện nay người tiêu dùng trong nước rất ưu chuộng các đồ dùng như bàn ăn, giường ngủ với chất liệu gỗ có màu nâu đen như xoan đào, tràm và sồi, về kiểu dáng phải mang phong cách châu Âu với thiết kế kiểu dáng phẳng, vuông vức và góc cạnh.

Ngoài ra, theo anh Tâm, các gia đình trẻ bây giờ rất thích các kiểu ghế gỗ có kết hợp với nệm có nguồn gốc từ Nhật. Về giá cả các mặt hàng nội thất thì cũng cao hơn năm ngoái khoảng 15 đến 20% do chi phí đầu vào tăng nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu tiêu dùng hàng nội thất cuối năm. “Một cái bàn ăn với cùng một kích thước, chất liệu, năm ngoái có giá là 4,9 triệu nhưng năm nay lại có giá là 5,5 triệu đồng”, bà Hạnh cho biết.

Còn tại gian hàng gốm sứ Đông Gia, theo quan sát của TBKTSG Online, có khá nhiều khách tham quan, cứ 10 người ghé thì có đến 3 người mua các sản phẩm như chén, tách, bình trà… Các sản phẩm này có nước men độc đáo và sống động và mang phong cách cổ truyền, theo nhận xét của nhiều khách tham quan.

Bà Phan Thị Thùy Mai, chủ cơ sở gốm sứ Đông Gia cho biết, đây là lần đầu tiên tham gia hội chợ nhưng doanh số bán hàng của bà trong 3 ngày vừa qua đã khoảng 13 triệu đồng và đạt khoảng 3 hợp đồng xuất khẩu sang các nước Châu Âu như Pháp…

Ngoài ra, tại các gian hàng triển lãm khác như đồ nội thất Hòa Nguyên, tranh đá quý Nhi Long, nội thất Nhà Xinh… khi khách hàng mua đều được giảm giá từ 10 đến 20% và được tư vấn miễn phí về cách bài trí, sắp xếp đồ vật trong nhà theo phong thủy miễn phí.

Từ khóa >> Sua tu lanh quan Tan Binh